Giới thiệu đôi nét về đơn vị


Trường Tiểu học A Vĩnh Hoà có 2 điểm dạy :

Điểm chính: Có 14 phòng với 16 lớp nằm khu dân cư ấp Vĩnh Thạnh "B" và ngay khu vực hành chánh của xã. Điểm trường được bao bọc xung quanh có: đình Tân An và Nhà văn hóa xã, tiếp giáp tỉnh lộ 952, sân vận động xã. Đường từ tỉnh lộ 952 đi vào trường khoảng cách 100m, mặt đường rộng 4m được nhựa hóa thuận tiện cho các  phương tiện giao thông đi lại của học sinh và giáo viên.

Điểm phụ : Có 6 phòng với 5 lớp, cách điểm chính khoảng 1000m nằm dọc theo Sép Cỏ Găng, thuộc ấp Vĩnh An.

Địa phương có nhà công vụ bố trí nơi ở cho GV người địa phương khác đến công tác. Ngoài ra, địa phương còn hỗ trợ xét cấp nền nhà trong các cụm tuyến dân cư cho các CB, GV có nhu cầu nhà ở và phục vụ lâu dài cho địa phương.

Trường được PGD chọn là 1 trong 4 trường trọng điểm của huyện từ những năm 1992 để thuận tiện cho việc sinh hoạt chuyên môn, học tập chính trị cho các trường thuộc các xã lân cận như: Vĩnh Xương, Phú Lộc. Hằng năm trường đều có HS đạt HS giỏi vòng huyện hoặc tỉnh và năm học 2005 - 2006 trường đạt danh hiệu cơ quan văn hóa và tập thể lao động tiên tiến

Hằng năm trường được sự hỗ trợ quan tâm của UBND và các đoàn thể ở xã như vận động HS bỏ học trở lại, hỗ trợ kinh phí phục vụ các ngày lễ trong năm... Ngoài ra, còn được các bậc PHHS, các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội hỗ trợ tập, viết, quần áo, sách cho HS nghèo có điều kiện đến trường.

* Khó khăn tồn tại và định hướng phát triển :

- Dân số địa bàn hàng năm biến động rất lớn do tình hình sạt lở. PHHS đa số làm nghề nông, số hộ làm thuê mướn khá đông nên HS thường nghỉ học theo mùa, thậm chí bỏ học theo gia đình rời khỏi địa phương đi làm ăn xa (cả hộ). Trình độ đần trí còn thấp nên một số PHHS chưa ý thức và quan tâm đến việc học tập của con em họ, còn khoán trắng cho nhà trường.
- Cơ sở vật chất của đơn vị trang bị chưa đầy đủ, chưa có các phòng chức năng.

Định hướng trường phấn đấu đến năm 2020 đạt Chuẩn Quốc gia, tất cả GV đều đạt chuẩn đào tạo.

                                                                                                     Tháng 01/2014

                                                                                                     Hiệu trưởng

 

 

                                                                                                                  PHAN VĂN HÙNG